Profile Picture

Hung Ba

Kỹ sư IT, blogger

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình!

Trong trang giới thiệu này, mình sẽ đi qua một số thông tin về bản thân cũng như mục tiêu của trang blog. Hi vọng mọi người sẽ có một số thông tin hữu ích và sẽ thích thú khi đọc blog của mình hơn.

Mình là Hùng, sinh năm 1996, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Đại học Bách khoa Hà Nội, mình đã nhận lời mời làm việc của một công ty IT của Nhật và đến Nhật từ năm 2019. Hiện nay, mình đang sinh sống và làm việc tại Chiba.

Mình đã ở Nhật được 4 năm, không quá dài cũng không quá ngắn. Trải qua nhiều niều vui và đôi khi cả những nỗi buồn khi xa quê hương. Thanh xuân của mình tại đất khách quê người, với ngôn ngữ, văn hóa, giao thông và con người khác biệt thực sự không phải là một trải nghiệm màu hồng. Khi mới đến Nhật, mình cảm thấy rất bỡ ngỡ, có quá nhiều thứ không biết và rât cần một sự hướng dẫn hoặc những thông tin hữu ích.

Mình thấy rằng trên mạng, có rất nhiều thông tin dành cho người Việt tại Nhật, nhưng có nhiều thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ. Cũng có nhiều trường hợp lợi dụng sự thiếu hiều biết của mọi người để lừa đảo. Chính vì thế , mình quyết định viết blog này để chia sẻ những trải nghiệm của mình ở Nhật, cũng như chia sẻ một số mẹo nhỏ để những bạn lần đầu mới sang Nhật, hoặc chưa biết nhiều về Nhật có thể tham khảo. Hy vọng rằng blog của mình sẽ giúp ích cho mọi người.

Mục tiêu chính của blog này là chia sẻ kiến thức và thông tin cần thiết để các bạn có thể dễ dàng hòa nhập và sinh sống ở Nhật. Tất cả thông tin được chia sẻ trên blog của mình đều dựa trên các nguồn tham khảo uy tín và sẽ được trích dẫn nguồn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp nào, các bạn có thể liên hệ với mình ở trang Góp ý hoặc thông qua các trang mạng xã hội như Facebook hay Line.

Cuối cùng, hãy cùng nhau trải qua một khoảng thanh xuân đẹp tại Nhật Bản nhé!